Sự khác nhau giữa nước ép trái cây tươi và nước ép công nghiệp

Hàng ngày mỗi người đều có công việc rất bận rộn. Tiêu chí lựa chọn sản là tốt cho sức khỏe và sự tiện lợi khi sử dụng. Ngoài vấn đề giá cả, thì mỗi người đều lựa chọn sản phẩm phù hợp với bản thân. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin rõ hơn về nước ép trái cây và nước ép công nghiệp.

Nước ép Công nghiệp 

Ưu điểm

– Dễ dàng tìm mua tại các siêu thị và cửa hàng tiện lợi hay các hàng tạp hóa.

– Đa dạng các hương vị khác nhau để lựa chọn.

– Mẫu mã sản phẩm đẹp mắt, bạn dễ bị qua mắt bởi những thiết kế đẹp mắt và màu sắc thu hút.

– Chiến dịch quảng cáo thu hút sản phẩm sẽ dễ dẫn dụ người dùng. Nhưng nó phản ánh thực tế là người tiêu dùng dễ dàng bị ảnh hưởng do tuyên truyền và vẻ bề ngoài của bao bì.

– Những từ ngữ tạo ấn tượng khỏe mạnh sẽ gây tác động đến nhận thức về sản phẩm. Nhưng thực tế chỉ với lưỡi và vị giác không thể giúp chúng ta biết được đâu là thứ thực sự tốt cho sức khỏe.

– Giá cả phải chăng. Thời hạn sử dụng và bảo quản được lâu. Sử dụng tiện lợi

Nhược điểm

– Có chứa nhiều chất bảo quản, thành phần chất điều vị, hàm lượng đường nhiều.

– Hàm lượng chất dinh dưỡng ít hơn trái cây tươi. Bạn có thể đọc thông tin trên bảng thành phần của nước ép công nghiệp để biết rõ hơn.

– Rất dễ mua nhầm các loại nước ép kém chất lượng, hàng giả, hàng hết hạn sử dụng thì rất độc hại.

– Thực tế, nguyên liệu thô của những loại nước ép trái công nghiệp chỉ là chất tạo mùi trái cây, bột trái cây. Các chất điều vị sẽ đánh lừa cảm giác người thưởng thức.

– Qua quá trình chế biến thêm và bớt các chất hóa học, hỗn hợp nước ép thành phẩm sẽ mất hết hương vị tự nhiên của hoa quả. Như vậy các enzymes, vitamins, khoáng chất hay các chất chống oxy hóa của thực vật nhạy cảm với nhiệt độ và ánh sáng sẽ ra đi.

– Bạn đọc được trên các chai nước ép có thành phần các chất ổn định hay hương liệu hay chất bảo quản. Bạn đừng nghĩ nó gần giống với thành phần có trong nước ép từ hoa quả tươi.

– Tại sao một chai nước ép có thể để được trong nhiệt độ thường đến vài tháng. Vì sau khi các loại quả được ép lấy nước, nước này được chứa trong các thùng chứa khổng lồ, hỗn hợp được tiệt trùng nhanh. Sau đó là quy trình khử oxy, rút hết oxy ra khỏi thùng chứa. Nên hỗn hợp chất lỏng bảo quản được đến cả năm trời mà không bị hỏng. Khi tiệt trùng rồi thì toàn bộ hương vị tự nhiên và các vi chất dinh dưỡng đều mất đi.

Nước ép trái cây tươi

Ưu điểm

– Được làm từ trái cây tươi nguyên chất và tự nhiên 100%, không chất bảo quản.

– Có thể thay đổi lượng đường theo khẩu vị, có nhiều chất dinh dưỡng, vitamin.

– Trong nước ép trái cây tươi luôn giàu vitamin C sẽ giúp tăng cường miễn dịch. Hấp thu vitamin C mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

– Có rất nhiều loại trái cây chứa vitamin C, vì vậy bạn có rất nhiều lựa chọn về các loại nước ép của các loại quả.

– Đối với cái nhìn của mỗi người đều biết rằng nước ép trái cây tươi rất tốt. Những gì tự nhiên và không có chất bảo quản luôn tốt cho sức khỏe.

Nước ép trái cây

Nhược điểm

– Bất tiện trong quá trình pha chế, mất nhiều thời gian, không bảo quản được lâu.

– Mua phải những loại trái cây không tươi, loại trái cây có thuốc trừ sâu, trái cây Trung Quốc có chứa chất độc hại thì càng nguy hiểm.

– Khó tìm được loại trái cây yêu thích vì trái mùa.

Nên chọn nước ép trái cây tươi hay nước ép trái cây đóng hộp?

Nếu có một loại nước ép hoàn toàn chỉ là nước ép, 100% nguyên chất, không chất bảo quản, không thêm đường, không thêm nước, thời gian bảo quản lên đến 2 năm mà không cần dùng chất bảo quản do được ép bằng công nghệ tiên tiến hiện đại nhất hiện nay, giữ trọn vẹn nguyên chất của trái cây tươi. Đó chính là Eden Juice – nước ép Cherry tươi & nguyên chất phân phối độc quyền bởi Biovegi.

Eden Cherry Juice được ép từ 2kg cherry tươi

Nước ép trái cây là đồ uống từ thiên nhiên và có rất nhiều lợi ích cũng như chất dinh dưỡng cho cơ thể. Vì vậy việc lựa chọn loại nước ép nào cho phù hợp cũng rất quan trọng. Hãy là những người tiêu dùng thông minh và luôn lựa chọn những sản phẩm uy tín nhé. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng truy cập website: Cherryjuice.vn.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *