Tại sao Eden Juice – nước ép Cherry đóng chai không sử dụng chất bảo quản vẫn để được lâu

Hiện nay trên thị trường những sản phẩm tự nhiên nhận được rất nhiều sự quan tâm. Một sản phẩm nước ép tự nhiên mới được ra mắt là nước ép Cherry. Tuy nhiên, có rất nhiều thắc mắc xung quanh loại nước ép này và câu hỏi được đặt ra nhiều nhất: Tại sao nước ép Cherry không sử dụng chất bảo quản vẫn để được lâu. Bài viết này Biovegi chia sẻ với bạn những thông tin về nước ép Cherry. 

Tại sao nước ép Cherry không sử dụng chất bảo quản vẫn để được lâu?

Trên nhãn dán của chai nước ép Cherry có ghi hạn sử dụng là 2 năm. Trong 2 năm này, nước ép Cherry được bảo quản như thế nào để luôn giữ được hương vị tươi ngon. Hãy cùng Biovegi tìm hiểu.

Công nghệ sản xuất hiện đại đạt tiêu chuẩn châu Âu

Quá trình sản xuất được kiểm soát nghiêm ngặt, Cherry được ép nước bằng công nghệ ép lạnh nên giữ nguyên được màu sắc, chất lượng và hương vị.

Sau đó, Nước ép Cherry tại nhà máy New Zealand được thanh trùng tại nhiệt độ 85 độ C trong thời gian 15s. Phương pháp này tương tự cách thanh trùng cho sữa tươi, vừa đảm bảo bất hoạt vi khuẩn, vừa giữ được tối đa các dưỡng chất.

Quá trình chiết rót được thực hiện trong môi trường nhiệt độ cao, không có sự xâm hại của vi khuẩn.

Nhờ vào quy trình sản xuất nghiêm ngặt, công nghệ hiện đại giúp làm giảm quá trình hư hỏng nước ép tự nhiên do vi sinh vật gây ra. Nước ép Cherry đã bất hoạt các vi khuẩn gây bệnh nên sẽ để được lâu hơn và tươi ngon hơn. Với các sữa tươi thanh trùng không sử dụng phương pháp này vì vậy không để được lâu.

Quy trình sản xuất Eden Juice – nước ép Cherry

Nước ép Cherry có độ PH thấp (khoảng 4.0 – 4.4)

Hầu hết các loại vi khuẩn được phát triển tốt nhất ở độ PH 6,5 và 7,5. Nước ép Cherry có độ PH thấp khoảng 4.0 đến 4.4. Độ PH này rất quan trọng, điều này cho thấy nước ép Cherry có tính Acid – đây là môi trường bất hoạt các loại nấm và vi khuẩn, giúp giữ cho sản phẩm tươi ngon.

Nước ép Cherry có độ Brix cao (18-20)

Mỗi sản phẩm, đồ uống hay thực phẩm đều cần 1 hàm lượng brix nhất định. Vì vậy việc giám sát và kiểm tra chính xác nhất độ brix hay hàm lượng đường là yếu tố quan trọng nhất, ảnh hưởng đến sự thành công của sản phẩm.

Độ ngọt từ nhiên của nước ép Cherry (chỉ số Brix từ 18-20) là điều kiện tốt giúp bảo quản nước ép 1 cách tự nhiên giúp chống lại sự xâm nhập và phát triển của vi khuẩn từ bên ngoài trong suốt quá trình lưu trữ, vận chuyển, dù ở điều kiện bảo quản thông thường ( nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng trực tiếp ).

Nhà sản xuất đã làm cuộc kiểm định trên nước ép Cherry của họ để cho thấy 2 năm sau khi sản xuất vẫn không có sự thay đổi trong hoạt động sinh học của nước ép (Microbial Activity). Họ giữ những mẫu thử từ năm 2016 để test tại phòng Lab và test uống thử. Đến nay họ uống vẫn rất ngon.

Trên đây là thông tin cung cấp cho bạn hiểu rõ hơn về thắc mắc: Tại sao nước ép Cherry đóng chai không sử dụng chất bảo quản vẫn để được lâu. Với thông tin này mong rằng các bạn sẽ hiểu rõ hơn và có sự lựa chọn nước ép trái cây phù hợp với mình. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng truy cập website: cherryjuice.vn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *