Nước ép cherry nguyên chất – đắt xắt ra… “thuốc”

Không phải vì vẻ căng bóng và “mác” nhập khẩu mà cherry lại đắt đỏ như vậy. Dù là quả tươi hay ở dạng nước ép, cherry vẫn đắt vì những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe mà nó đem lại: chống oxi hóa, ngủ ngon, hữu ích cho người bệnh Gout, bênh Tiểu đường, phòng chống ung thư…Tác dụng của nước ép Cherry khiến nó vượt khỏi một thứ nước giải khát thông thường để trở thành một món quà cho sức khỏe. Bài viết dưới đây chúng tôi cung cấp cho bạn những căn cứ khoa học để có thể yên tâm lựa chọn nước ép cherry làm món quà cho người thân.

Thực phẩm tốt cho làn da và mái tóc

Cherry vô cùng giàu các chất chống oxi hóa, giúp chống lại các chất tự do – thứ khiến da xỉn màu. Nước ép cherry sẽ giúp da trẻ hơn, thậm chí có thể mờ dần các vết sạm màu, chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời.

Cherry cũng chứa một lượng không nhỏ vitamin B, vitamin A và vitamin C, thứ giúp cải thiện chứng rụng tóc và giữ độ ẩm tự nhiên cho da đầu – điều kiện để có mái tóc khỏe và bóng mượt.

Giấc ngủ khỏe mạnh đến từ thiên nhiên

Hàm lượng metalonin trong cherry là đáng kể đến mức nó có thể giúp có một giấc ngủ ngon, theo nghiên cứu của Russel Reiter, University of Texas Health Science Center. Nó cũng giúp giảm tình trạng say tàu xe. Nghiên cứu này chỉ ra melatonin hoạt động hiệu quả nhất khi sử dụng trước khi ngủ 1 giờ, và trong trường hợp gặp vấn đề với múi giờ thì nên uống liên tục trong ít nhất 3 ngày sau đó.

Melatonin là hormone được tiết ra từ tuyến tùng trong não bộ, giúp điều hòa chu kì ngày – đêm, ngủ – thức của cơ thể. Hiện nay melatonin được sử dụng dưới dạng thuốc với liều lượng kiểm soát cho các bệnh nhân gặp chứng mất ngủ.

Nguồn melatonin tự nhiên trong cherry có thể giúp đi vào giấc ngủ dễ dàng và có giấc ngủ sâu hơn, khỏe mạnh hơn.

Hỗ trợ phòng ngừa và điều trị cho hàng loạt các bệnh lý

Dưới đây là các nghiên cứu cụ thể về tác dụng của cherry đối với các chứng bệnh lý, được công bố trên các tạp chí khoa học chuyên ngành:

Bệnh Alzheimer: (Kim, 2005): Các phenolic trong cherry ngọt như quercetin, hydroxycinnamic acid và anthocynanins – đóng vai trò bảo vệ các tế bào thần kinh liên quan đến chức năng của não.

Bệnh ung thư (Acquaviva, 2003): Cherry ngọt có các thành phần phòng ngừa ung thư như chất xơ, vitamin C, carotenoids và anthocyanins. Chúng giúp loại bỏ các gốc tự do, giảm tỉ lệ thoái hóa hay đột biến gen.

Bệnh tim mạch (Corder, 2006): Anthocyanins cũng có tác động sinh học với việc giảm các bệnh tim mạch, bao gồm cả chống oxi hóa lipids và chống lại việc hình thành các mảng bám quanh mạch máu, chống viêm, sự hình thành oxit nitric và giãn mạch máu.

Bệnh tiểu đường: mặc dù chưa được nghiên cứu đầy đủ về vai trò của Cherry với bệnh tiểu đường, nhưng những tác động của anthocyanins trong việc giảm lượng insulin và giảm lượng đường hấp thụ là đáng xem xét. Cho dù cherry chứa đường (20%), nhưng vẫn thấp hơn rất nhiều loại trái cây khác nên vẫn được coi là một loại quả lành mạnh.

Giảm đau (Đại học bang Michigan): lượng anthocyanin tạo ra màu đỏ trong cherry có thể tác động giảm đau hiệu quả hơn hẳn aspirin.

Kháng viêm (Seernam, 2003): các chất trong cherry như cyaniding và malvidin được chứng minh có tác động ức chế enzyme cyclo-oxyase gây ra phản ứng viêm.

Vấn đề tăng huyết áp và đột quỵ (He, 2003): một khẩu phần anh đào (140g) có chứa 270mg kali (potassium), là bằng chứng về việc giảm nguy cơ tang huyết áp và đột quỵ.

Đối với những người có vấn đề về thể trạng, việc ăn cherry tươi không phải lúc nào cũng tốt do trở ngại về khả năng hấp thụ. Thay vì sử dụng cherry tươi, nước ép cherry nguyên chất không thêm đường, không chất bảo quản là lựa chọn tuyệt vời, thể hiện sự hiểu biết và tâm lý. Để biết rõ hơn thông tin chi tiết truy cập vào website: www.cherryjuice.vn

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *